Tư thế lái xe:

  • Bạn phải ngồi đúng tư thế và cảm thấy thoải mái thì mới có thể điều khiển vô lăng và đạp phanh nhanh chóng.

  Các tư thế ngồi lái xe sai thường gặp:

+ Tư thế ngồi giống như đang tập trung: Hầu hết người lần đầu tiên ngồi vào ghế lái đều có tư thế này. Phần đầu cơ thể cúi về phía trước không chỉ gây bất tiện cho việc xoay vô lăng và bàn đạp mà còn thu hẹp tầm nhìn của bạn.

+ Tư thế quá thoải mái: Tư thế người ngả ra sau quá nhiều đến mức như đang nằm, thường gặp ở các tài xế lâu năm. Tư thế này ghế và lưng được đẩy ra sau, tài xế duỗi thẳng cả chân tay, thậm chí họ chỉ lái xe bằng 1 tay. Tư thế thoải mái này sẽ khiến bạn không khịp trở tay khi gặp tình huống nguy hiểm và dễ gây ngủ gật.

Tư thế ngồi lái xe đúng ( tư thế duy trì góc chuẩn 120°): Đây được xem là tư thế thoải mái nhất, nó có thể giúp tài xế bớt ngủ gật và ít mệt mỏi khi phải lái xe lâu.

Tư thế ngồi lái xe đúng

Cách chỉnh tư thế ngồi lái xe đúng

    Điều chỉnh gương chiếu hậu:

+ Gương chiếu hậu bên hông xe: Điiều chỉnh kính lên xuống sao cho đường chân trời (trên đường bằng phẳng) nằm giữa kính, đồng thời điều chỉnh kính sang trái phải để tài xế thấy được 1/4-1/5 thành xe. Nếu nhìn thấy thành xe quá nhiều thì khu vực khuất sẽ rất lớn, nếu thấy thành xe quá ít thì khó phán đoán được khoảng cách với xe phía sau.

Chỉnh gương chiếu hậu

Chỉnh gương chiếu hậu

+ Gương chiếu hậu bên trong xe: Chỉnh sao cho bạn có thể thấy toàn bộ quang cảnh phía sau xe.

Chỉnh gương chiếu hậu trong xe

      Và bạn phải nhớ thắt dây an toàn vào nhé!